Tin tức

ruou vang nghệ an

20 điều không thể không biết về rượu vang

Nếu bạn muốn làm cho các bữa tiệc thêm phần khoan khoái và chứng tỏ sự sành sỏi của mình, hãy nạp vào đầu các thông tin dưới đây và cung cấp kịp thời bên những ly rượu vang sóng sánh.

  • Pháp và Italia chiếm tới 40% sản lượng rượu vang toàn thế giới. Nhưng hai quốc gia này cũng… nốc gần hết và chỉ xuất khẩu khoảng 1% sản lượng của họ mà thôi. Trong các nước nói tiếng Anh, Autralia là quốc gia tiêu thụ nhiều rượu vang nhất.

Nhiệt độ phù hợp nhất với vang đỏ là 15-18 độ C còn nhiệt độ với vang trắng là 8-12 độ C.

Xem thêm...

Nguồn gốc của rượu vang

Mới đây ở bên Hi Lạp, các nhà khảo cổ đã tìm thấy những chum vại và vò nậm làm bằng đất nung bị vùi sâu dưới nhiều lớp đất, có lẽ là do một trận động đất. Dùng phương pháp khoa học để tính tuổi của các cổ vật này, họ biết là chúng đã được làm ra từ trên 5000 năm trước, và ở bên trong những vò nậm đó, người ta thấy có cặn rượu vang còn sót lại.
Ở Ai Cập, cũng có khá nhiều tài liệu chứng tỏ rằng dân chúng đã biết trồng nho và dùng trái nho để làm rượu vang từ thời các vua Pharaon, tức là trước đây hơn 6000 năm.
Trên những bức tường ở bên trong kim tự tháp, nơi chôn dấu ngôi mộ cổ của vua Phtah-Hotep, người trị vì nước Ai Cập khoảng 4000 năm trước Thiên Chúa giáng sinh, người ta thấy đã có những bức tranh vẽ lại cảnh dân chúng hái nho ép lấy nước, rồi cho lên men để làm rượu.

Xem thêm...