Chile

Rượu vang Chile vừa có sự ngọt ngào của gió và nắng, sự hào sảng, mặn mòi của Thái Bình Dương và vẻ cao ngạo,thâm u của rặng Andes, tạo nên những điểm độc đáo về chất lượng. Hiện nay Chile là nước xuất khẩu rượu vang đứng thứ 7 thế giới và là nguồn nhập khẩu rượu vang đứng thứ 3 của Mỹ.
Một đặc điểm nổi bật của rượu vang Chile là có thể uống ngay trong năm sản xuất mà vẫn không bị gắt. Một số nơi khác phải ủ nho rất lâu nếu không mùi vị sẽ rất khó chịu. Rượu mới của Chile đã có đủ hương đậm đà, lên men từ nho đỏ, cùng với một lượng vani và tanin phù hợp tạo ra mùi thơm hấp dẫn mà không ảnh hưởng đến hương vị đặc trưng của rượu.
Với 104.717ha trồng nho, Chile sản xuất ra khoảng 6.5 triệu hécto lít rượu vang hàng năm. Những vùng sản xuất Vang nổi tiếng ở Chi Lê: Elqui Valley, San Antonio Valley, Aconcagua Valley, Maipo Valley, Central Valley, Colchagua Valley, Leyda Valley, Limarí Valley
Chile là quốc gia rượu vang quan trọng nhất của Nam Mỹ. Nơi đây có diện tích hẹp chạy dọc theo biển phía tây của lục địa, sở hữu đa dạng các loại địa hình và được một số nhà phê bình đánh giá là “thiên đường rượu vang”.
Phong cách rượu vang Chile cũng vô cùng phong phú, đa dạng, từ dòng vang Sauvignon Blanc với hương thảo cỏ thanh nhẹ, tươi mới xuất xứ từ Casablanca và thung lũng Elqui đến rượu vang blend Bordeaux có nguồn gốc từ Maipo Valley và Colchagua.
Chile trải dài 4300km từ bắc chí nam giữa Thái Bình Dương và dãy núi Andes. Vị trí địa lý của nơi đây rất phù hợp với hoạt động trồng nho làm rượu. Tuy quốc gia này chỉ rộng 160km nhưng khí hậu lại phân hóa theo chiều từ đông sang tây thay vì từ bắc xuống nam. Trên Thái Bình Dương, dòng hải lưu Humboldt mang theo những cơn gió mát đến các vựa nho ven biển, trong khi đó, sự hiện diện của các ngọn núi giúp Central Valley của nơi đây duy trì được thời tiết khô ấm.

Grid List

Hiển thị 1–12 của 17 kết quả