Product Details

Champagne Dom Pérignon 2009

7,799,000

Compare

Share this product

Mô tả

Champagne Dom Pérignon 2009 có mùi hương hấp dẫn của ổi, vị cay nhẹ của những tép bưởi xanh kết hợp với trái cây đá (đào trắng, mận, mơ…) Hương thơm tiếp tục được tăng cường bởi mùi hương vani ngọt ngào và bánh mì nướng. Thưởng thức rượu, cảm nhận hương vị nổi bật của hoa quả chín. Ngoài sự tràn ngập hương vị trái cây, rượu thể hiện sự ấn tượng mạnh mẽ của những gợn bong bóng sống động.

Dom Pérignon là biểu tượng hoàn mỹ cho mọi loại Champagne. Luôn nằm trong top 10 chai rượu vang ngon và đắt nhất thế giới, Dom Pérignon là loại vang sủi bọt khiến chúng ta liên tưởng tới tầng lớp quý tộc và hoàng gia.

Ở Champagne, chỉ một số vườn nho được phân loại là Grand Cru, và Champagne chỉ được làm từ những vườn nho này để đủ điều kiện là Champagne Grand Cru. Dom Pérignon được làm từ nhiều loại nho từ vườn nho Grand Cru, nhưng mỗi loại nho lại có gốc nho ban đầu từ Abbey of Hautvillers, được phân loại là loại Premier Cru.

Champagne Dom Pérignon 2009

  • Quốc gia sản xuất: Pháp
  • Vùng: Champagne
  • Cấp độ: AOC
  • Mùa vụ: 2009
  • Giống nho: Pinot Noir, Chardonnay
  • Nồng độ cồn: 12,5%
  • Thể tích: 750ml
  • Quy cách đóng thùng: 6 chai/thùng
  • Loại rượu vang: vang trắng sủi bọt

Vào năm 1670, Dom Perignon (1638 – 1715), một tu sĩ của tu viện dòng Bénédictine của Tu viện Hautvillers, là người đầu tiên thực hành việc phối trộn các dòng nho, giúp cải thiện chất lượng rượu và làm cho một số khuyếm khuyết biến mất. Dom Pérignon cũng là người phát minh ra việc sử dụng nút chai được giữ với cổ chai bằng một dây gai được tẩm dầu, cho phép rượu giữ được độ tươi mát và bọt của nó. Ngoài ra, Dom Perignon còn gia cố chai bằng cách sử dụng một lớp thủy tinh dày hơn để ngăn chai nổ. Theo tu sĩ Jean Godinot, người đã viết vào năm 1718 rằng “trong hơn hai mươi năm, khẩu vị của người Pháp được xác định là rượu vang sủi tăm”. Đặc biệt, ngày 14 tháng 7 năm 1790, trong ngày lễ Liên bang trên đại lộ Champ de Mars tại Paris, chỉ có rượu Champagne được coi là xứng đáng để khuyến khích các nhà cách mạng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Champagne Dom Pérignon 2009”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *