Product Details

Patriarche Corton Charlemagne Gran cru

3,989,000

Compare

Share this product

Mô tả

Patriarche Corton Charlemagne Gran cru Mang hương thơm tươi tắn và sảng khoái – chứa nhiều hỗn hợp mùi hương hòa quyện của thảo dược. Mùi vị: Đây là một loại rượu vang mềm mại với mùi vị dần trở nên đậm đà trong miệng.

  • Quốc gia sản xuất: Pháp
  • Vùng: Corton Charlemagne, Burgundy
  • Cấp độ: AOC Gran Cru
  • Giống nho: Chardonnay
  • Nồng độ cồn: 13%
  • Thể tích: 750ml
  • Quy cách đóng thùng: 6 chai/thùng
  • Loại rượu vang: Rượu vang trắng

Corton-Charlemagne là vườn nho duy nhất ở Burgundy mang tên của hai vị hoàng đế: Corton và Carolus Magnus Charlemagne. Nằm trên “Cortons Hill” biểu tượng, Grand Cru này đã thiết lập hồ sơ quốc tế của ngọn đồi. “Ngọn đồi” hay “Núi Cortons” là sự kết hợp của các dạng địa hình, được tạo thành từ khoảng 500 ha vườn nho được trồng với Pinot Noir và Chardonnay. Nó tập hợp các làng Ladoix, Serrigny, Aloxe-Corton và Pernand Verglesses, giữa La Côte des Pierres (phía nam Côte de Nuits) và Savigny-les-Beaune (phía bắc Côte de Beaune). Vườn nho trải dài từ 250 đến 330 mét so với mực nước biển, tạo thành một nhà hát vòng tròn không có ví dụ nào khác trong khu vực. Ngoài Corton-Charlemagne, “Núi Corton” cũng tạo ra Corton đỏ.

Patriarche Corton-Charlemagne có màu vàng tuyệt đẹp, ánh xanh, và đạt sự độ tuyệt hảo sau năm đến mười năm trong ủ trong hầm. Hương thơm: mùi thơm của quả óc chó tươi từ từ biến mất cho một hương vị phong phú và hào phóng thường do sự lão hóa trong thùng gỗ sồi. Điều này mang lại cho rượu một sức trẻ, một chút tinh tế của mật ong, trái cây khô.

Hãng rượu Patriarche, thuộc tập đoàn Castel, là 1 trong những nhà sản xuất và buôn rượu lớn nhất tại vùng Bourgogne, với việc xuất xưởng khoảng 70 triệu chai rượu vang/năm, trong đó có 40 triệu chai Crémant de Bourgogne dưới tên gọi Kritter.
Patriarche nổi tiếng từ năm 1772, khi nhà buôn rượu nổi tiếng của vùng Bourgogne Joseph Bouchard kết hợp với cộng sự thân tín của mình là Philibert Patriarche lập ra hãng rượu “Bouchard & Patriarche”. Tuy nhiên, phải tới năm 1785, khi có sự rạn nứt giữa các đối tác trong hãng “Joseph Bouchard Père & Fils & Patriarche “, Jean-Baptiste Patriarche, cháu trai của Philibert Patriarche, mới tách riêng ra và thành lập hãng “Patriarche Père & Fils” tại thành phố Beaune. Dưới sự điều hành tài ba của Jean-Baptiste Patriarche, Hãng “Patriarche Père & Fils” phát triển nhanh chóng. Năm 1796, Jean-Baptiste Patriarche mua lại nhà tu kín dành riêng cho các nữ tu Les Visitandines, được xây dựng từ năm 1632 tại trung tâm thành phố Beaune, và biến tu viện này thành trụ sở của hãng Patriarche Père & Fils”. Cũng trong thời gian này, hoạt động buôn bán rượu vang của hãng đã phát triển sang các nước châu Âu khác như Đức, Bỉ và Anh.
Năm 1941, hãng được bán lại cho André Boisseux, đổi tên thành Maison Patriarche và nhanh chóng trở thành một trong những nhà buôn rượu lớn nhất vùng Bourgogne. Hãng cũng là người tiên phong trong việc mở cửa hầm rượu đón khách du lịch (vào những năm cao điểm, có tới 65.000 lượt du khách tới tham quan Tu viện Les Visitadines và hầm rượu dài 5 km dưới lòng đất, tàng trữ khoảng 3.000.000 chai rượu vang của nhà Patriarche qua các niên vụ khác nhau).

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Patriarche Corton Charlemagne Gran cru”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *