Với những bãi biển tuyệt đẹp, rừng rậm cổ xưa và bờ duyên hải kì thú, nước Úc là một trong những đất nước đẹp nhất trên thế giới. Những vùng rượu vang đáng nhớ như Barossa Valley, Margaret River, Yarra Valley, Hunter Valley và Tasmania ôm trọn cả thiên nhiên tươi đẹp, ẩm thực, rượu vang và lịch sử con người, khiến cho thế giới phải thèm thuồng. Hãy rót một ly rượu và cùng khám phá một vài điểm đến rượu vang thú vị của nước Úc qua màn ảnh nhỏ!

1. BAROSSA VALLEY

Với lịch sử trồng nho và làm rượu từ 1842, Barossa là một trong những vùng rượu lâu đời nhất nước Úc. Hiện nay có những nhà làm rượu gia truyền đến 6 thế hệ ở Barossa, họ là những người “canh giữ” nhiều cây nho cổ nhất nước Úc, với những thửa ruộng trồng từ những năm 1840. Những thương hiệu nổi tiếng như Penfolds, Jacobs Creek và Grant Burge luôn sát cánh với những nhà làm rượu mới trong việc đổi mới mà vẫn giữ nguyên tình yêu và sự tôn trọng truyền thống và văn hoá của Barossa. Cùng với những đổi thay của nền sản xuất rượu vang, sự góp mặt của những nhà hàng cao cấp nhất nước Úc cùng truyền thống ẩm thực truyền qua nhiều thế hệ đem lại một trong những vùng rượu vang tuyệt vời nhất thế giới.
 
2. MARGARET RIVER
Chỉ trong 50 năm mà Margaret River đã chuyển mình từ một cụm nông nghiệp nhỏ trở thành một điểm đến rượu vang và ẩm thực hấp dẫn cả thế giới. Trên nền những dải biển trong xanh mướt, rừng rậm và hang động bí ẩn là những ruộng nho của những con người đầy tâm huyết đem lại những trải nghiệm rượu vang và ẩm thực tuyệt thú. Những cánh cửa hầm rượu ở Maragret River mở ra một sự hoà hợp giữa rượu vang tuyệt hảo và không khí thân thiện, thoải mái, khiến cho du khách dù là người chơi tay ngang hay dân trong nghề rượu đều cảm thấy được đón tiếp nồng hậu. Món ăn ngon, rượu vang, rừng rậm, bờ biển và vô cùng nhiều trải nghiệm hơn nữa. Margaret River là nơi bạn đã đến sẽ không bao giờ muốn rời đi.
 
3. YARRA_VALLEY
Không xa cách thủ đô ẩm thực Melbourne, Yarra Valley là một trong những vùng khí hậu lạnh của Úc. Các nhà sản xuất nơi đây chú trọng về chất lượng và hương vị rượu vang, đưa nơi đây trở thành một góc “thiên đường” ẩm thực và rượu vang. The Yarra Valley cũng được biết đến với thế hệ làm rượu mới đầy cách tân và thú vị, những con người dám dấn thân cho những giới hạn mới của việc trồng nho và làm rượu. Truyền thống, cải tiến và nét đẹp tự nhiên, cùng với chất lượng vượt trội khiến Yarra Valley trở thành một trong những vùng rượu năng động, thú vị nhất nước Úc và trên thế giới.
 
4. HUNTER VALLEY
Vùng rượu đầu tiên của nước Úc với nhiều điều để khám phá. Những gia đình làm rượu lịch sử, rượu vang thơm ngon, ẩm thực sáng tạo và thiên nhiên tươi đẹp, có quá nhiều khía cạnh để có thể khám phá ở Hunter Valley. Dãy Brokenback Range xinh đẹp tạo nên một khung cảnh ngoạn mục cho khu vực trồng nho. Nền trồng nho và sản xuất rượu được gắn liền với văn hoá ẩm thực tinh tế và sống động. Những xưởng sản xuất phô mai, sô cô la, nhà hàng đồ nướng đặc sản, cùng rượu vang hảo hạng. Nơi đây quả thực là thiên đường ẩm thực!
 
5. TASMANIA

Tasmania cũng được coi là một thiên đường ẩm thực ở Úc. Khí hậu lạnh với mùa hè ấm áp kéo dài, mùa thu khô ráo, Tasmania có điều kiện tối ưu để làm nên những dòng rượu vang tinh tế, đậm đà, phức hợp và thanh lịch. Tasmania không chỉ có rượu vang, thắng cảnh núi non, thềm thực vật hoa lá, chim muông, sẽ khiến bạn phải há hốc miệng vì kinh ngạc. Nơi đây cũng là một trong những nơi rượu vang và ẩm thực hoà hợp thú vị, với biết bao là nhà hàng, xưởng chưng cất rượu mạnh, xưởng phô mai, nông trại, và nhiều hơn nữa. Tasmania là điểm đến du lịch rất “nóng” của thế giới hiện nay!