Product Details

BLU ONICE Irpinia Aglianico DOC

1,250,000

Blu Onice có màu đỏ đen đậm xen ánh tím. Mùi hương ấn tượng và phức tạp với quả việt quất ngọt ngào, mận đen, gỗ sồi nướng, vani, tuyết tùng và gia vị Địa Trung Hải. Hương vị phong phú và mạnh mẽ phong phú trong chiết xuất anh đào đen, gỗ sồi nướng và tuyết tùng với tannin mượt mà có chất lượng cao nhất.

Compare
Danh mục: , Từ khóa: , , , , ,

Share this product

Mô tả

Blu Onice Irpinia Aglianico được làm từ 100% nho Aglianico trồng ở vùng Campania. Khu vực này có điều kiện hết sức thuận lợi cho các giống nho làm rượu vang phát triển, từ đó tạo ra giống nho đồng đều có chất lượng cao.

Loại rượu này lấy tên từ tảng đá “Blu Onice” màu xanh dương, điển hình cho phần đáy của ô nho này. Thông thường, đồ trang sức được làm từ Blue Onice nhưng ở đây, họ để cho “đá quý” trong đất góp phần vào đặc tính đặc biệt của rượu vang.

Blu Onice Irpinia Aglianico có màu đỏ đen đậm xen ánh tím. Mùi hương ấn tượng và phức tạp với quả việt quất ngọt ngào, mận đen, gỗ sồi nướng, vani, tuyết tùng và gia vị Địa Trung Hải. Hương vị phong phú và mạnh mẽ phong phú trong chiết xuất anh đào đen, gỗ sồi nướng và tuyết tùng với tannin mượt mà có chất lượng cao nhất.

Trong vòm miệng, ta cảm nhận được vị tập trung, mạnh mẽ và kem với rất nhiều phức tạp của trái cây và khoáng chất. Dư vị rượu để lại rất lâu.

Blu Onice Irpinia Aglianico được đánh giá 97 điểm từ nhà phê bình rượu vang Luca Maroni.

  • Xuất Xứ : Ý
  • Vùng nho: Campania, Puglia
  • Hãng rượu: Nativ
  • Giống nho: Aglianico
  • Nồng độ: 14%
  • Điểm số rượu vang: 97/100 (Luca Maroni)
  • Cấp độ vang: D.O.C
  • Loại Vang: Đỏ

TỔNG QUAN VỀ VÙNG RƯỢU VANG Ý CAMPANIA:

Campania đã có truyền thống sản xuất rượu vang từ thế kỷ thứ 12 TCN và là một trong những vùng rượu vang lâu đời nhất tại nước Ý. Các vườn nho và giống nho được trồng tại đây chịu ảnh hưởng đáng kể từ các đế chế cổ đại, bao gồm Hy Lạp, La Mã và Byzantine. Khu vực này cũng nổi tiếng nhờ sản xuất ra một trong những dòng vang Ý lâu đời nhất là vang Falerno (Falernum).

Cũng giống như nhiều vùng rượu vang Ý khác, Campania trồng được rất nhiều giống nho khác nhau, trong đó một số giống nho có mặt phổ biến trên toàn thế giới. Giống nho quan trọng nhất tại đây là Aglianico, được sử dụng làm ra hai dòng vang đỏ xuất sắc và nổi tiếng nhất là Taurasi và Aglianico del Taburno. Nho Aglianico được mang trồng tại khu vực này bởi người Hy Lạo và sau đó được phát triển bởi người La Mã.

Thành công của ngành rượu vang Campania phần lớn là nhờ có khí hậu đa dạng và diện tích canh tác nho lớn (khoảng 46.800 hecta). Các vườn nho được hưởng lợi từ lượng ánh nắng mặt trời cao, với mùa hè khô nóng và mùa đông ấm áp, từ đó kéo dài thời gian sinh trưởng của nho. Các luồng gió từ ven biển ĐịaTrung Hải thổi vào và xuyên qua dãy núi Apennine làm dịu cái nóng và tăng cường nồng độ axit dịu nhẹ cho trái nho. Tất cả những yếu tố trên đều góp phần làm ra những trái nho và rượu vang Campania có chất lượng cao. Ví dụ, nho Falanghina khi được trồng ở các sườn núi với lượng mưa lớn sẽ sinh ra trái nho có mùi thơm và hương vị đậm hơn so với trồng ở vùng ven biển có khí hậu lục địa.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “BLU ONICE Irpinia Aglianico DOC”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *