Product Details

Chateau Palmer Cru Clasee 1855

20,900,000

Compare

Share this product

Mô tả

Chateau Palmer được thành lập vào những năm đầu của thế kỷ 19 tại tiểu vùng Margaux, nằm trong vùng sản xuất rượu vang lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới, Bordeaux, Pháp. Rượu vang Chateau Palmer là một câu chuyện giàu cảm xúc, thú vị và xuyên suốt nó là tư duy về một thế giới mới, một thế giới có trách nhiệm và phát triển bền vững. Lạ thay, câu chuyện lại được bắt đầu bằng thứ “tinh thần thép” của một người lính quân đội – Charles Palmer, một vị Thiếu tướng của quân đội Anh.

Một trong những hầm rượu lâu đời nhất thế giới

Chateau Palmer được xây dựng vào năm 1814 và được đặt theo tên của ông chủ đầu tiên tại vùng đất giàu truyền thống này – Charles Palmer. Trước đó, vùng đất này vốn đã nổi tiếng về chất lượng rượu vang, sở hữu những chai rượu vang ngon nhất thế giới. Charles Palmer đã có khoảng hơn 30 năm để mở rộng và phát triển các vườn nho cũng như hầm rượu theo hướng hiện đại hóa. Cho đến ngày nay, những thành tựu mà Charles Palmer vẫn luôn là những giá trị vĩ đại, được đánh giá là bước tiến vượt thời gian vào thời điểm đó.

Trải qua hàng trăm năm, sự tàn phá của chiến tranh thuộc địa nhưng Chateau Palmer vẫn đứng hiên ngang như một nhân chứng của lịch sử, dường như được định sẵn sứ mệnh bảo tồn những giá trị to lớn của truyền thống rượu vang cho thế giới hiện đại. Bằng chứng là kể từ năm 1938, Chateau Palmer đã trở thành một trong những hầm rượu lớn hàng đầu tại Bordeaux. Kế thừa thành tựu đó, những thế hệ tài năng tiếp theo điều hành Chateau Palmer đã khiến cả thế giới phải nể phục và công nhận rượu vang Chateau Palmer thuộc hàng xuất sắc của nhân loại. Tất cả rượu vang Chateau Palmer đều nằm trong cấp độ 3eme Cru Classe 1855 – cấp độ rượu vang cao cấp, một vị trí mà bất kỳ nhà sản xuất rượu vang nào trên thế giới đều khát khao.

Sở hữu những vườn nho lâu năm và chất lượng hàng đầu thế giới

Chateau Palmer được xây dựng tại trung tâm của khu vực Margaux, được bao quanh bởi những vườn nho xanh mướt, nối tiếp nhau trải dài hướng ra cửa sông Gironde với tổng diện tích lên đến 66 ha. Những vườn nho nơi đây đồng đều và sở hữu những terroir tuyệt vời, đáp ứng mọi điều kiện lý tưởng để tạo nên những trái nho chất lượng cao nhất. Lớp đất phù sa được bao phủ phía trên bởi một lớp đá sỏi giúp cho vườn nho có độ thoát nước tốt; đồng thời được bổ sung rất nhiều trầm tích từ 2 con sông Garonne và Dordogne chảy qua. Cộng hưởng với khí hậu Đại Tây Dương đưa lại những tiềm năng to lớn cho mỗi trái nho. Đa số những cây nho tại đây đều là những cây nho lâu năm, rễ vườn sâu trong vòng đất, bởi vậy, mỗi trái nho đều chứa đựng những gì tinh túy nhất của vùng đất lịch sử này.

Các giống nho được trồng phổ biến tại đây là Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot và số lượng không nhiều Cabernet Franc. Quan điểm của Chateau Palmer thống nhất giống nho không phải là yếu tố quyết định đến chất lượng rượu mà quan trọng là làm thế nào để phát huy được những tiềm năng tuyệt vời trong mỗi giống nho.

Sự đầu tư nghiêm túc cho hầm rượu

Trong một không gian rộng lớn, hiện đại và ngăn nắp, hầm rượu chính của Chateau Palmer được chia thành 4 khu vực với chức năng riêng biệt:

Phòng ép nho: Hơn 50 chiếc hình nón đứng thẳng hàng để chờ những trái nho tươi ngon và ép thành nước. Nơi đây cho phép lựa chọn những trái nho tốt nhất để tạo nên những chai rượu vang hảo hạng nhất.

Phòng thử nếm: Một không gian giàu cảm xúc, nhẹ nhàng và tĩnh lặng. Ở đây, mọi giác quan được vận dụng để cảm nhận và đánh giá chất lượng rượu. Từng chút một, hỗn hợp được tinh chế cho đến khi trở thành một kết quả hoàn chỉnh nhất.

Phòng thí nghiệm: Đây là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động đánh thử nghiệm, đánh giá các yếu tố trong quá trình sản xuất rượu vang như giống nho, thùng chứa,..đặc biệt là việc ra đời những công thức pha trộn tài tình nhất.

Phòng ngâm ủ rượu vang: Không gian yên tĩnh ngự trị nơi đây với hàng nghìn thùng gỗ sồi có chứa rượu vang bên trong đang được xếp theo từng hàng. Thời gian cho mỗi chiếc thùng tĩnh lặng trên kệ kéo dài đến vài năm. Cũng chính những khoảnh khắc này đã sẽ tạo nên những hương vị tinh túy nhất cho rượu vang.

Những chai rượu vang Chateau Palmer được săn lùng nhất thế giới

Chateau Palmer 1995: 52% Merlot, 30% Cabernet Sauvignon, 10% Cabernet Franc, 8% Petit Verdot. Một niên vụ xuất sắc và là niên vụ đầu tiên vinh dự nằm trong nhóm “niên vụ của thế kỷ”. Rượu vang với màu đỏ ruby đậm đà cùng hương vị mượt mà, kết cấu chặt chẽ, vừa tự nhiên thanh thoát với trái cây tươi vừa thanh lịch sang trọng với hương gỗ sồi quyến rũ.

Điểm Robert Parker: 90/100

Chateau Palmer 1996: 55% Cabernet Sauvignon, 40% Merlot, 4% Cabernet Franc, 1% Petit Verdot. Một niên vụ cổ điển hoàn hảo với sự đậm đặc, phong phú, hương thơm phức tạp cùng chất tannin mượt mà, tinh tế – kết quả xứng đáng cho một mùa thu hoạch nho thành công và sự làm việc hiệu quả của nhóm nghiên cứu Chateau Palmer luôn đổi mới công thức pha trộn tạo nên sự khác biệt hiếm có.

Điểm Robert Parker: 91/100

Chateau Palmer 1998: 52% Merlot, 43% Cabernet Sauvignon, 5% Petit Verdot. Một niên vụ nho Merlot tuyệt vời mang đến cho rượu vang sự tươi mới và độ phức hợp hoàn hảo. Sự pha trộn của 3 giống nho tạo nên chất tannin mềm mại, quyến rũ hơn bao giờ hết, khắc họa vẻ đẹp thanh lịch của truyền thống rượu vang Chateau Palmer bao đời nay.

Điểm Robert Parker: 92/100

Chateau Palmer 1999: 48% Cabernet Sauvignon, 46% Merlot, 6% Petit Verdot. Một niên vụ khó khăn để cây nho phát triển do ảnh hưởng của khí hậu. Bởi vậy, sự phân loại nho sau khi thu hoạch trở nên khắt khe chưa từng có. Sản lượng khiêm tốn hơn nhưng bù lại rượu vang được làm nên từ những trái nho với sức sống mãnh liệt nhất.

Điểm Robert Parker: 92/100

Chateau Palmer 2002: 52% Cabernet Sauvignon, 40% Merlot, 8% Petit Verdot. Mùa vụ 2020 với thời tiết nắng nóng khiến cho những trái nho cô đặc với lượng đường cao, chiết xuất tannin dễ dàng. Rượu vang qua lên men và lão hóa mang đến hương vị mạnh mẽ, đậm đà vị trái cây tươi và sự cân bằng hoàn hảo giữa axit, nồng độ cồn và tannin.

Điểm Robert Parker: 94/100

Chateau Palmer 2004: 47% Merlot, 46% Cabernet Sauvignon, 7% Petit Verdot. Niên vụ 2004 được ưu ái với khí hậu lý tưởng mà không có bất kỳ sự dư thừa nào. Cây nho phát triển tốt trong từng giai đoạn, cung cấp một sự kết hợp tuyệt vời của những terroir xuất sắc nhất tạo nên một trong những chai rượu vang ngon nhất thế giới.

Điểm Robert Parker: 94/100

Chateau Palmer 2005: 53% Cabernet Sauvignon, 40% Merlot, 7% Petit Verdot. Một niên vụ đáng nhớ với nắng nóng và hạn hán kéo dài. Đây cũng lần đầu tiên, phong nghiên cứu của Chateau Palmer thấy được lượng đường cao kỷ lục trong mỗi trái nho. Trong suốt quá trình trong hầm rượu, việc thử nếm thường xuyên được diễn ra để chiết xuất màu sắc và hương vị tốt nhất, giữ lại tất cả sự tươi mới và cân bằng hoàn hảo trong chai rượu vang mạnh mẽ, đậm đặc này.

Điểm Robert Parker: 98/100

Chateau Palmer 2006: 56% Cabernet Sauvignon, 44% Merlot. Sự thay đổi công thức pha trộn chỉ sử dụng 2 giống nho tốt nhất mùa vụ giúp mang đến cho rượu vang Chateau Palmer một phong cách mới lạ hơn. Tannin đậm đà nhưng đầy thanh lịch cùng sự phức hợp hương vị mượt mà tạo nên một tổng thể hoàn hảo.

Điểm Robert Parker: 92/100

Chateau Palmer 2009: 52% Merlot, 41% Cabernet Sauvignon, 7% Petit Verdot. Trở lại với công thức pha trộn truyền thống từ 3 giống nho phổ biến nhất tại đây, rượu vang gây bất ngờ với một độ tươi mát, đậm đà và hương vị hoàn hảo trong từng giống nho. Một niên vụ thể hiện xuất sắc những đặc trưng của terroir Margaux mang đến sự pha trộn đầy độc đáo.

Điểm Robert Parker: 95/100

Chateau Palmer 2010: 54% Merlot, 40% Cabernet Sauvignon, 6% Petit Verdot. Niên vụ xuất sắc tạo nên một chai rượu vang “đúng chuẩn” phong cách truyền thống của Chateau Palmer, được đánh giá như một viên kim cương được mài dũa vượt thời gian, thể hiện trọn vẹn tất cả sự tinh tế của terroir vùng đất này.

Điểm Robert Parker: 98/100

Chateau Palmer 2011: 55% Cabernet Sauvignon, 45% Merlot. Chai rượu vang chứa đựng những gì quý giá nhất của niên vụ những năm 2000, một cấu trúc cổ điển với nồng độ cồn thấp hơn 13,5% nhưng sở hữu axit mạnh mẽ cùng tannin đậm đà đảm bảo cho khả năng lưu trữ dài của chai rượu vang.

Điểm Robert Parker: 96/100

Chateau Palmer 2015: 50% Cabernet Sauvignon, 44% Merlot, 6% Petit Verdot. Một niên vụ được mong đợi với chất lượng tốt nhất. Độ chín hoàn hảo của từng trái nho giúp cho rượu vang có cấu trúc tannin đậm đà, nồng độ tương đối cao nhưng đầy quyến rũ, trở thành một trong những niên vụ thành công như những năm 2010, 2005 hay 2009.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chateau Palmer Cru Clasee 1855”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *