Product Details

Vertice

1,800,000

được tạo nên từ những tinh túy nội trội nhất của 2 giống nho Carmenere và Syrah này kết hợp lại tạo ra những nét riêng và hoàn mỹ. Mầu đỏ Ruby hơi sắc tím. Mùi của trái cây đỏ và đen, vị của tiêu đen và những vị cay của khác nhau.

Compare

Share this product

Mô tả

Ventisquero Vertice Carménère Syrah được làm nên từ 2 giống nho Carmenere & Syrah bởi sự đam mê sáng tạo không mệt mỏi của 2 chuyên gia làm vang winemakers nổi tiếng: John Duval và Filipe Tosso.

Hai giống nho này được trồng ở lâu đài Foundo Robleria – thung lũng Apalta Colchagua, ở thủa số 23 trồng nho Carmenere và thủa số 25 trồng nho Syrah giao nhau 1 góc chéo nhưng lại có thổ nhưỡng riêng biệt.

Ventisquero Vertice Carménère Syrah được tạo nên từ những tinh túy nội trội nhất của 2 giống nho này kết hợp lại tạo ra những nét riêng và hoàn mỹ. Mầu đỏ Ruby hơi sắc tím. Mùi của trái cây đỏ và đen, vị của tiêu đen và những vị cay của khác nhau.

Quá trình ủ được thực hiện 20 tháng trong thùng gỗ sồi tự nhiên của Pháp và 18 tháng trong chai cho Vertice có mùi vi vani, socola, vị chát êm mượt và vị chua hài hòa tạo ra hậu vị dài và lâu.

Ventisquero Vertice Carménère Syrah có thể để được 10 năm.

 

Màu rượu Màu đỏ
Dung tích 750 ml
Giống nho Carménère (50%) e Syrah (50%)
Độ cồn 14,5%
Vụ nho 2012
Xuất xứ Chi lê
Vùng sản xuất Apalta Colchagua Valley
Hãng sản xuất Viña Ventisquero
Thứ hạng vang
Điểm đánh giá
Giải vàng của International Wine Challenge
93 points

VÙNG SẢN XUẤT RƯỢU VANG APALTA

Apalta là tiểu vùng thuộc Colchagua Valley của Chile, nơi có những nhà sản xuất rượu vang tên tuổi nhất của nước này, bao gồm cả Montes và Casa Lapostolle. Rượu vang Apalta rất được ưa chuộng và thường được làm từ nho Cabernet Sauvignon, Carmenere và Shyrah.

Vùng rượu vang Apalta có hình dáng giống với chiếc móng ngựa, nằm ở phía bắc thành phố Santa Cruz thuộc tỉnh Colchagua, giữa các ngọn đồi ven biển ở phía tây và sông Tinguiririca ở phía đông. Các vựa nho tại đây chủ yếu sinh trưởng ở chân đồi rồi chạy dần lên các sườn dốc để tận hưởng ánh nắng mặt trời dồi dào.

Vùng rượu vang Apalta có khí hậu Địa Trung Hải, được điều hòa bởi biển Thái Bình Dương cùng dòng hải lưu lạnh Humboldt, đặc biệt thích hợp sản xuất rượu vang chất lượng cao. Ban ngày ở đây ấm áp nhờ ánh nắng mặt trời, còn ban đêm nhiệt độ lại xuống thấp, cả vùng được những cơn gió mát thổi vào từ biển xoa dịu. Từ đó tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ đáng kể trong ngày, giúp kéo dài mùa sinh trưởng, khiến trái nho phát triển được hương vị đậm đà và duy trì được lượng axit tự nhiên.

Đất của Apalta ít dinh dưỡng và thoát nước nhanh nên các rễ nho phải đâm thật sâu mới có thể sinh trưởng, từ đó góp phần tạo nên những trái nho chất lượng với hương vị đậm đà. Nhờ vậy người làm rượu vang Apalta đã làm ra được những loại rượu vang với mùi vị đa dạng cùng cấu trúc tuyệt vời.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vertice”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *