Lịch sử của rượu Champagne nói chung cũng như của rượu Champagne Canard-Duchêne nói riêng bắt đầu cùng với lịch sử của nước Pháp và vương triều Pháp, từ việc vua Pháp Clovis được trao vương miện ở Reims vào năm 496 cho đến việc vua Charles VII lên ngôi cũng ở Reims vào năm 1429 và thống nhất nước Pháp sau cuộc Chiến tranh Trăm năm (1337-1453). Champagne đã trở thành vùng đất nhiều sắc màu và dấu ấn, khắc tên mình vào Thời Gian và Lịch sử.

Trong khoảng hơn ba thế kỷ, kể từ khi chàng trai làm thùng nuôi rượu vang bằng gỗ sồi Victor Canard xe duyên với nàng Léonie Duchêne, con gái của một chủ trang trại trồng nho trong xã Ludes thuộc tiểu vùng Montagne de Reims vào năm 1868, các loại Champagne Canard-Duchêne đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong nghệ thuật sống đẹp ở Pháp và trên khắp thế giới. Chúng đã mang sự tao nhã đến cho những buổi tiệc linh đình vào thế kỷ 19, làm nổi bật chủ nghĩa lãng mạn cánh mạng của thế kỷ 20 và khích lệ khả năng sáng tạo của thời kỳ đầu thế kỷ 21. Chính vì thế, mỗi loại Champagne Canard-Duchêne sẽ là một tác phẩm nghệ thuật và nó phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của con người để được thai nghén, ấp ủ, tinh luyện, trở thành một sản phẩm tinh chất, đồng thời là một kiệt tác của thời gian.

Bước ngoặt của rượu Champagne Canard-Duchêne xảy ra vào những năm 1890, khi Edmond Canard kế tục xuất sắc sự nghiệp của cha mẹ mình và đưa được rượu Champagne Canard-Duchêne vào vương triều của Nga hoàng Nicholas II. Thậm chí thương hiệu Canard-Duchêne còn tự hào hiển thị trên nhãn của nó con đại bàng hai đầu với vương miện, “mượn” từ gia đình hoàng gia Nga. Một biểu tượng khác sau này sẽ được thêm vào: thanh kiếm kỵ binh Cosack của Nga, để nhớ về một truyền thống của kỵ binh Pháp thời Napoleon thường dùng gờ kiếm chặt đứt cổ chai Champagne trước khi uống.

Từ năm 1930, Victor Canard, cháu trai của những người sáng lập, đã tạo ra một động lực mới cho thương hiệu bằng cách tài trợ Champagne Canard-Duchêne cho các cuộc thi đấu thể thao tại sân vận động Reims, cũng như cho Thế vận hội Olympique Grenoble năm 1968. Cũng trong năm 1968, để kỷ niệm 100 năm ngày thành thành hôn của cặp đôi sáng lập ra hãng Victor Canard và Léonie Duchêne, hãng đã cho ra đời 1 kiệt tác là rượu Champagne Charles VII, mang tên vị vua lẫy lừng đã lên ngôi ở Reims năm 1429 và đánh bại quân đội Anh năm 1453 trong trận Castillon, trảm tướng Anh Talbot và kết thúc cuộc Chiến tranh Trăm năm đầy máu và nước mắt.
Từ năm 2004, Champagne Canard-Duchêne thuộc về Tập đoàn Thiénot, là một tập đoàn lớn trong Top 10 các nhà sản xuất rượu Champagne lớn của vùng Champagne. Bên cạnh lá cờ đầu là Champagne Canard-Duchêne, Tập đoàn Thiénot còn sở hữu các hãng rượu Champagne Thiénot, Champagne Joseph Perrier và Champagne Marie Stuart.