Trải qua hơn 300 năm hình thành và phát triển, thương hiệu Riedel luôn dẫn đầu thế giới về các dòng ly, bình pha lê được làm bằng tay với độ tinh xảo và chính xác nhất. Với phương pháp thổi ly thủ công nổi tiếng, Riedel đã tạo ra nhiều dòng ly có hình dáng khác nhau, sử dụng riêng biệt và giúp khơi dậy hương vị đặc trưng nhất trong từng loại rượu, điều mà những dòng ly thông thường không thể làm được. Nhờ vậy, Riedel luôn là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng sành sỏi trong nghệ thuật thưởng rượu.

Riedel – Cha đẻ của những ly rượu vang ma thuật

Chọn được chai rượu vang ngon thôi chưa đủ, để thưởng thức trọn vẹn hương vị mà món quà thượng đế ban tặng bạn cần thêm một ly uống rượu cho phù hợp. Ly uống và rượu vang thực sự là cặp tình nhân không thể tách rời.

Ly rượu vang Riedel thứ hàng xa xỉ và đẳng cấp

Ly uống rượu vang có nhiều loại khác nhau với đủ mức giá khác nhau. Giá của những chiếc ly Riedel xuất xứ từ Ý thường có giá từ trăm ngàn đô vậy mà giới sành rượu vang không ai là không sở hữu út nhất một chiếc ly của hãng. Không phải ngẫu nhiên mà người ta bỏ ra một số tiền lớn chỉ để sở hữu một chiếc ly. Những chiếc ly Riedel thực sự giúp người uống cảm nhận được hương vị rượu ngon và giúp họ thể hiện đẳng cấp, sự chịu chơi và sành điệu.

Mỗi chiếc ly Riedel được tạo ra với sứ mệnh tôn vinh vị ngon của các loại rượu vang. Riedel đã tạo nên điều đó một các khoa học. Họ tính toán các yếu tố trên chiếc ly một cách kỹ càng. Kích thước ly sẽ ảnh hưởng đến lượng không khí tiếp xúc với rượu khi rót ra khỏi chai. Rượu chảy tới miệng như thế nào lại phụ thuộc vào hình dáng của chiếc ly. Đường kính miệng ly sẽ quyết định lượng rượu và thời gian rượu đi tới vòm miệng. Những thông số này ảnh hưởng đến vị ngon của một chai rượu vang.

Bạn hãy chú ý trên những chiếc ly của Riedel, chân ly luôn tách rời khỏi thân ly. Việc này nhằm mục đích không để rượu không bị ảnh hưởng bởi nhiệt của tay người khi cầm. Tất cả những tính toán đó đều dựa trên khoa học và sự hiểu biết tin tưởng về rượu vang.

Riedel đã cho ra đời rất nhiều loại ly với các hình dáng và các thông số nói trên khác nhau để giúp thể hiện tốt nhất đặc thù của các loại rượu. Có loại ly làm dậy vị chat, có loại giúp làm dậy vị đắng lại có ly giúp làm tăng tính axit cũng có loiaj ly khơi dậy vị trái cây của rượu vang.

Dòng họ Riedel đã bắt đầu sản xuất ly từ năm 1756. Đến những năm 1958, Riedel đã cho ra đời các mẫu ly đặc biệt giúp thưởng thức trọn vẹn hương vị của hơn 300 loại rượu vang khác nhau. Tương ứng với mỗi giống nho đều có một loại ly cà phê, thủy tinh khác nhau. Đúng như lời của ông chủ Georg của Riedel nhận xét về sức mạnh của ly thủy tinh trong việc trung hòa và cân bằng nhiều thành phần trong rượu vang.

Các chuyên gia nói vì về ly uống rượu vang của Riedel

Cùng một chai rượu nếu được thưởng thức bằng những chiếc ly khác nhau sẽ mang lại hương vị khác nhau. Tuyên bố này của  hãng Riedel đã từng bị nghi ngờ. Thế nhưng nghi ngờ đó đã bị đánh tan ngay lập tức khi trong một buổi thứ rượu. Các chuyên gia hàng đầu về rượu vang đều phải thừa nhận rằng hương thơm, mùi vị sự cần bằng và cả dư vị của rượu vang đều bị ảnh hưởng bởi ly uống. Và trên hết họ đánh giá rất cao những chiếc ly đến từ Riedel.

Nhà phê bình rượu vang Robert M. Parker Jr. của tờ THE WINE ADVOCATE đã không tiếc lời ca ngợị rằng những chiếc ly của hãng này là những chiếc ly tuyệt vời nhất mà ông được biết đến. Ông cho rằng chúng vừa mang tính chuyên môn lại đáp ứng tính thẫm mỹ nên tác động rất sâu sắc đến việc thưởng thức rượu vang của mình.

Còn ông Michel Bettane của tờ GUIDE BETTANE ET DESSEAUVE thì cho rằng sản xuất ra được chai rượu ngon quả là tốn nhiều công sức. Chính bộ sưu tập ly của hãng đã giúp người uống thưởng thức trọn vẹn toàn bộ huơng vị của những chai vang ngon nhất thế giới.

Còn tới TIME MAGAZINE thì nhận định gia đình Riedel chưa hề sản xuất rượu vang nhưng chính dòng tộc này lại mang đến cho người yêu vang sự hài lòng và thảo mãn hơn bất kỳ hãng rượu vang danh tiếng nào.

Đúng vậy Hãng Riedel không hề ghi tên mình trên bất kỳ nhãn chai vang nào nhưng tên tuổi và đóng góp của họ cho rượu vang thì không hề nhỏ. Những chiếc ly, chiếc decanter của nọ đã và đang nâng cánh cho hương vị rượu vang thêm hoàn hảo.