Sir Alex Ferguson bảo, ông có thể bỏ hai đam mê: Bóng đá và đua ngựa nhưng niềm đam mê thứ 3 – rượu vang thì không. Vang là bí quyết giữ gìn sức khỏe và nó cũng là men say tạo nên chiến thắng mang thương hiệu Fergie.

 
 
Là một người sành điệu, biết thưởng thức, tủ rượu của Sir Alex không thiếu bất cứ loại hảo hạng nào trên thế giới. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Gazzetta dello Sport, cựu HLV Man United cho biết: “Vang Pháp vẫn là số 1 của thế giới. Nhưng Italia cũng có một số loại hảo hạng, tôi là tín đồ của vang Ý Tignanello Antinori. Ornellaia và Sassicaia, Brunello di Montalcino cũng rất tốt”

“Tôi thích các loại vang Tuscan nhưng tôi đánh giá cao vang xuất xứ từ Piedmont. Trên thế giới còn nhiều loại vang đáng thưởng thức khác nữa như Shiraz Penfolds Grange ở Australia, Concha Y Toro Don Melchor ở Chile, Malbec ở Argentina, Screaming Eagle ở Mỹ”, Fergie nói.
 
Alex Ferguson thường dùng một ly vang đỏ vào bữa trưa. Nhưng thời điểm uống rượu nổi tiếng nhất của nhà cầm quân huyền thoại khi còn dẫn dắt Man United là sau mỗi trận đấu. Đã thành thông lệ, mỗi khi tiếng còi mãn cuộc tại Old Trafford vang lên, Ferguson luôn mời HLV của đội khách vào văn phòng mời rượu. Mỗi đồng nghiệp, ông mời một loại rượu theo đúng sở thích của họ.
 
Vào những dịp Năm mới, Ferguson lại đãi khách quý một loại rượu mà bất cứ vị thực khách nào cũng hài lòng và cảm thấy vinh dự, đó là Petrus 1961 – loại rượu ông từng ví von với Cristiano Ronaldo, bởi cả hai đều rất đắt và chất lượng.

Alex Ferguson bắt đầu sưu tầm rượu vang từ năm 1986. Anthony Reynolds, một người bạn của cựu HLV Man United tiết lộ với Herald Scotland: “Sau 3 thập kỷ sưu tầm, Sir Alex có rất nhiều loại rượu xưa quý hiếm, nhưng ông ấy khoái nhất Petrus 1961. Không bao giờ ông mở chai này, ngoại trừ dịp Năm mới hoặc có khách rất đặc biệt”.
 
Uống rượu như Sir Alex và sở hữu tủ rượu như chiến lược gia huyền thoại này là ước mơ của bất cứ người hâm mộ nào. Nhưng Anthony Reynolds cho rằng, muốn sở hữu bộ sưu tập như Sir Alex, người ta phải có tối thiểu hai điều kiện. Một là có vài chục triệu bảng trong nhà băng. Thứ hai, phải nổi tiếng và thường xuyên giao lưu với những nhà sưu tầm rượu mới tìm nổi những loại rượu quý. Nên nhớ vào tháng 5/2014, Sir Alex bán đấu giá 257 chai toàn những hạng như Domaine de la Romanee-Conti cũng đã mang lại cho ông hơn 2 triệu bảng để làm từ thiện.